phỏng vấn sinh viên làm gia sư

Bật mí cách đi phỏng vấn làm gia sư

Không phải ai cứ nghĩ rằng mình có kiến thức giỏi đều có thể trở thành gia sư. Một trung tâm gia sư uy tín sẽ không bao giờ chỉ làm qua loa tất cả những giai đoạn của một cuộc phỏng vấn. Dựa vào những kĩ năng mà bạn có, vậy làm thế nào để vượt qua giai đoạn phỏng vấn khắt khe nhỉ?

phỏng vấn sinh viên làm gia sư

1. Chuẩn bị trước khi phỏng vấn

-Trang phục: gọn gàng, đứng đắn, lịch sự, kín đáo và gây được nhiều thiện cảm.

Kiến thức: Nắm vững kiến thức chuyên môn về khối, lớp mà bạn định xin theo dạy, phương pháp, kỹ năng mà bạn sẽ áp dụng để dạy.

Với cách xử lý sáng tạo và mềm mỏng, không quá lên gân lên cốt, các bạn sẽ ghi điểm đối với người phỏng vấn đó.

Nên đến sớm 10p trước giờ hẹn để chỉnh lại đầu tóc, trang phục và thời gian bình tĩnh trước khi phỏng vấn.

2. Khi phỏng vấn

Thái độ chào hỏi lịch sự, thân thiện

Trả lời trung thực trước những câu hỏi của người phỏng vấn.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đi gia sư, đừng ngại ngùng thừa nhận điều đó. Bởi vì khi bạn nói dối, người phỏng vấn với kinh nghiệm của họ sẽ dễ dàng phát hiện ra thôi và bạn sẽ nhanh chóng bị loại khỏi danh sách dù trình độ của bạn có xuất sắc cỡ nào.

Hãy thẳng thắn thừa nhận điểm yếu của mình, trình độ chuyên môn của mình chỉ dạy được lớp mấy, khối mấy và tự tin nhất với bộ môn nào.

Khẳng định với người tuyển dụng:

+ Môn nào mình dạy tốt nhất ?

+ Khối lớp mình dạy tốt nhất?

+ Chương trình của môn học ấy là gì ? phần kiến thức nào khó ? phương pháp học hiệu quả là gì ?

+ Mình có thể dạy những đối tượng học sinh nào ? Cách dạy của mình với đối tượng học sinh đó thế nào ?

Lưu ý:

Lợi ích của việc phỏng vấn là bạn được bộc lộ khả năng , chia sẻ cho trung tâm nhiều hơn. Thông qua, quá trình phỏng vấn sẽ có sự phân loại gia sư , các bạn ở trình độ nào, khả năng nào sẽ tìm được những lớp dạy phù hợp. Và bất kì một hình thức tuyển dụng chuyên nghiệp nào cũng đòi hỏi có quy trình phỏng vấn và các hình thức phỏng vấn.Do đó, bạn không nên quá lo lắng về việc phỏng vấn.

3. Sau khi phỏng vấn

Ngay khi buổi phỏng vấn kết thúc, hãy mỉm cười và nói lời cảm ơn đến người đang ngồi đối diện phỏng vấn bạn. Điều đó thể hiện, bạn là một người thân thiện, dễ gần và lịch sự.

Một trung tâm gia sư uy tín và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đánh giá cao những ứng viên vừa có trình độ chuyên môn giỏi vừa có cách ứng xử khéo léo và có văn hóa. Với một quy trình và hình thức phỏng vấn chuyên sâu, các bạn hãy cố gắng tự tin và thể hiện hết khả năng của mình.

Bình tĩnh và tự tin các bạn nhé!

Similar Posts