trung tam gia sư

Bí kíp để không mắc lừa các trung tâm gia sư dỏm

Hiện nay, nhu cầu làm thêm của các bạn sinh viên ngày càng cao do mức học phí ở các trường Đại học, Cao đẳng tăng lên chóng mặt. Một trong những giải pháp để sinh viên có thể hỗ trợ gia đình mà vẫn đảm bảo việc học được quan tâm hàng đầu đó chính là làm gia sư. Các bạn tìm lớp dạy qua các trang web dạy kèm online nhưng không hề biết rằng, các trang web đó lại tiềm ẩn những động cơ bất chính.

trung tam gia sư
Hình minh họa

Chiêu trò của các trung tâm dỏm này cũng rất phổ biến nhưng ngày càng hoạt động tinh vi hơn. Khi các bạn tìm thấy lớp dạy phù hợp thì sẽ phải đến văn phòng đóng phí và phí rất cao (khoảng 35 – 40% trên tháng lượng đầu). Họ vẫn sẽ giao cho các bạn địa chỉ và yêu cầu các bạn gặp phụ huynh. Thế nhưng khi tới dạy thử thì phụ huynh không đồng ý và trung tâm sẽ giao cho bạn những lớp xa hơn đến khi bạn chán nản và quyết định từ bỏ.

Vậy thì làm thế nào để tránh bị gài vào bẫy này của các trung tâm ảo? Đầu tiên, khi các bạn nhận lớp phải hỏi kĩ về hợp đồng giao dịch giữa hai bên. Đặc biệt, các bạn phải lưu ý kĩ khoản mục “Nếu lỗi do bên trung tâm thì trung tâm sẽ hoàn phí 100%” có hay không?

Thứ hai, khi các bạn đóng phí thì có được nhận biên lai hồng hay không? Các trung gia sư lừa đảo sẽ ít khi cung cấp cho các bạn biên lai mà chỉ kí tên qua bản hợp đồng soạn thảo sơ sài và lỏng lẻo. Do đó, các bạn sẽ không có đủ chứng cứ chứng minh rằng mình đã đóng phí và việc lấy lại sẽ rất khó khăn.

Thứ ba, các bạn sinh viên sau khi vào website tìm kiếm lớp và chọn được lớp dạy phù hợp thì hãy lên mạng tra “Danh sách những trung tâm gia sư uy tín” trên địa bàn sinh sống hiện tại để được những anh/ chị/ người đi trước chỉ điểm và tránh được những trung tâm lừa bịp, hoạt động không vì mục đích tốt đẹp.

Thứ tư, các trung tâm uy tín sẽ có những văn phòng được chuẩn bị rất cẩn thận và chỉn chu. Họ sẽ có hồ sơ, giao dịch chắc chắn với khách hàng rồi mới cho sinh viên nhận lớp. Thậm chí, họ sẽ bàn giao gia sư chỉ khi nào liên lạc được với phụ huynh.

Cuối cùng, để tránh tiền không cánh mà bay thì các bạn nên đến trung tâm nhận lớp lần đầu để trao đổi và gặp gỡ tác phong làm việc của trung tâm một cách trực tiếp và chính xác nhất. Mỗi trung tâm dù uy tín chất lượng hay lừa bịp đều có hai hình thức đóng phí là: tới văn phòng làm việc hoặc chuyển khoản. Các bạn không nên thể hiện sự mong muốn nhận lớp quá khích vì đó chính là điểm mấu chốt để đánh lừa các bạn dễ dàng hơn. Đặc biệt, không nên nghe chiêu dụ ngon ngọt rằng “thay vì mất công đến trung tâm em có thể chuyển khoản rồi trung tâm sẽ giao địa chỉ lớp qua số điện thoại của phụ huynh sau”. Bởi vì, một trung tâm uy tín luôn hẹn những bạn lần đầu đến nhận lớp tại trung tâm để lưu thông tin, kiểm tra trình độ chuyên môn của bạn.

Những mẹo trên được Trung tâm Gia sư Bách Khoa chắt lọc và cập nhật từ các bạn sinh viên vào nhận ở trung tâm than vãn và chia sẻ. Gia sư Bách Khoa cũng mong các bạn thật sự cảnh giác và cẩn thận hơn trong việc lựa chọn và tránh mất tiền oan từ những trung tâm lừa đảo. Chúng tôi sẽ là cầu nối giáo dục vững chắc và tận tâm để gắn kết bạn và Phụ huynh học sinh một cách an toàn và hiệu quả nhất. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và tham khảo trang web Giáo dục của chúng tôi!

Similar Posts