Cách ôn thi cuối kì hiệu quả nhất

Mỗi năm học, các bạn học sinh trải qua tổng thảy 4 kì thi: 2 kỳ thi giữa kì và 2 kỳ thi cuối kì. Để giúp các bạn học sinh đạt kết quả cao trong mỗi kì như vậy, trung tâm gia sư Bách Khoa xin chia sẻ bài viết: cách ôn thi cuối kì hiệu quả nhất, bạn đọc cùng tham khảo và áp dụng cho bản thân nhé.

ôn thi cuối học kỳ

1.Ôn môn khối A

Để ôn những môn liên quan đến con số và công thức yêu cầu học sinh cần học thuộc công thức trước. Tiếp đến là các bạn phải giải bài tập thật nhiều.

Nếu có những vướng mắc trong quá trình học ôn, bạn ghi chú lại trên giấy, tìm đến sự trợ giúp của thầy cô, bạn bè, hoặc anh chị, bố mẹ.

Có bạn cũng thực hiện theo hướng khác. Đó là các bạn thuê gia sư toán, lý, hóa để ôn thi cuối kì, vượt vũ môn theo con đường nhanh nhất.

Tùy theo hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế cho phép mà bạn thực hiện theo phương pháp nào cho hợp lý nhé.

2.Ôn môn khối B

Thực ra, khối A với khối B, chỉ khác nhau môn sinh học mà thôi. Ở môn sinh, gồm cả yếu tố học thuộc, và yếu tố bài tập. Môn học này, nếu muốn ôn thi tốt, bạn cần vận dụng với thực tế.

Như hiện tượng thụ phấn, hay di truyền học, hoặc nói về quá trình nguyên phân, giảm phân… đều là những gì trong cuộc sống thường ngày. Nếu không muốn nhớ máy móc, có một cách hay là bạn có thể ghi lên mẩu giấy nhỏ, dán vào những chỗ bạn hay ghé tới, sẽ chú ý. Mỗi lần nhìn lên, ta lại nhớ được chút ít, nhìn nhiều lần, ắt sẽ thuộc mà không phải gò bó.

3.Môn khối C

Đây hoàn toàn là những môn thiên về học thuộc và khả năng viết lách. Nếu bạn là dân khối A, có một cách để làm tốt cách môn khối C, đó là nhớ đại ý của từng tác phẩm, bài học.

Với môn văn, đó là hoàn cảnh, nội dung, ý nghĩa, nghệ thuật chính, tên tác giả.

Với môn sử : nhớ mốc lịch sử là con số, đó là lợi thế cho bạn, quan trọng kết quả, và người lãnh đạo là ai.
Với môn địa: Hãy nhớ đặc trưng theo vùng miền, xem bản đồ và cố ghi nhớ những gì nổi bật từng vùng miền để vận dụng riêng từng địa phương.

Hiện tại, với môn khối C các bạn đa phần tự ôn, tự học. Gia sư khối C thực sự chưa phổ biến. Tuy nhiên, nếu việc ôn khối C khó quá, bạn có thể nhờ đến đội ngũ này.

4.Khối D

Khối này rất hay, có ngoại ngữ, môn cực quan trọng trong thời kỳ hội nhập. Có môn văn, yếu tố thường ngày rất cần để nói năng lưu loát trôi chảy, để soạn các đơn từ, hợp đồng..Và còn có cả môn toán, phục vụ cho tính toán và con số. Có thể nói, đây là khối mà các bạn có lợi thế nhất khi ra trường đối với xu thế phát triển thị trường hiện tại.
Việc học môn khối D, yêu cầu bạn nghiêm túc, đam mê và thật kiên trì.

Học ngoại ngữ không chịu ôn từ vựng hoặc ngữ pháp thì có thuê gia sư tiếng anh riêng cũng không hiệu quả.

Môn văn và toán có thể cải thiện, nhưng ngoại ngữ không ôn luyện sẽ mai một. Môn này, bạn học gắn với hành sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Trên cùng website, chúng tôi có rất nhiều bài viết về cách học ngoại ngữ dành riêng cho từng đối tượng, bạn có thể tìm đọc để tham khảo thêm.

Dù là phương pháp nào đi nữa, thì bản thân có ý chí và động lực là quan trọng nhất. Cuối cùng, chúng tôi chúc bạn đạt kết quả cao ở kỳ thi cuối kỳ sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *