Dạy con NGOAN nhờ" cái ôm 8 giây" và 5 phút thủ thỉ | Nguyễn Thị Lanh

Dạy con NGOAN nhờ" cái ôm 8 giây" và 5 phút thủ thỉ | Nguyễn Thị Lanh

Dạy con NGOAN nhờ” cái ôm 8 giây” và 5 phút thủ thỉ

“cái ôm 8 giây” và “5 phút thủ thỉ” là hai phương pháp giáo dục trẻ của giáo sư nổi tiếng Nhật Bản Shichida được nhiều bậc phụ huynh nước này áp dụng. Phương pháp này không chỉ giúp truyền đạt hiệu quả tình yêu của bố mẹ đến trẻ mà còn giúp trẻ trở nên ngoan ngoãn, vâng lời.

Hệ thống phương pháp Shichida là những triết lý nuôi dưỡng con cái nhưng điều đặc biệt là nó lại hướng vào các bậc cha mẹ. Cha mẹ là những người học phương pháp và cũng là những người thực hiện nó. Nếu phụ huynh thực hiện tốt phương pháp sẽ có tác dụng hiệu quả rèn luyện phẩm chất trong một đứa trẻ, khắc sâu lòng nhân ái, biết chăm sóc cho những người khác, tinh thần hợp tác và sự chân thành..

Trẻ dễ tiếp nhận và lưu giữ thông tin khi chập chờn vào giấc ngủ

Mỗi buổi tối trước khi con đi ngủ là một thời điểm tuyệt vời để các bà mẹ, các ông bố thể hiện tình cảm với con, đặc biệt khi bạn đã xa con cả một ngày dài. Ở Nhật có nhiều ông bố bận rộn đi làm về muộn nhưng vẫn cố gắng dành thời gian buổi tối nằm ru con ngủ, đọc truyện cho con nghe, thì thầm với con những lời yêu thương hay kể chuyện, kể về ước mơ của mình cho con nghe.

Xem thêm:  ㉚Nắm bắt Nội Dung tổng thể #4_Đọc hiểu N2 | Học tiếng Nhật Bản online tại nhà

Theo nghiên cứu khoa học, lúc trẻ chập chờn vào giấc ngủ, mọi thông tin trẻ nghe sẽ được lưu giữ hoàn toàn vô thức vào não bộ.

Con người có 5 sóng não: Gamma: sợ hãi; Beta: bình thường; Alpha: thư giãn nhẹ; Theta: thư giãn sâu; Delta: trạng thái ngủ.

Khi con người ở trạng thái Theta tức là trạng thái thư giãn sâu trước khi ngủ, lúc này tiềm thức bạn mở ra và tiếp nhận thông tin hiệu quả nhất.

Vì vậy, nó lý giải cho bài viết này là tại sao nên “thủ thỉ” với con trước khi con chìm vào giấc ngủ.

Khi một đứa trẻ tiếp nhận những lời thủ thỉ lúc chúng vừa ngủ, những lời thủ thỉ này có thể êm ái đi vào tiềm thức của con. Các nhà giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản như Shichida, Ibukai Masaru khuyên rằng cha mẹ hãy ru ngủ cho con bằng bài hát, trò chuyện hay nói về những gì mình muốn khuyên con… sẽ có hiệu quả rất lớn.

Xem thêm:  Lí do bạn học tiếng nhật là gì??? || nghĩa samurai chan

Lúc trẻ chập chờn vào giấc ngủ cũng là lúc trẻ dễ tiếp nhận và lưu giữ thông tin.

Mục đích của phương pháp này là dùng những lời lẽ yêu thương, những mong muốn tích cực bạn dành cho con, giúp điều chỉnh những nét tính cách không tốt ở con, đồng thời giúp cải thiện chức năng não bộ của con và cải thiện trí nhớ; thay đổi đứa trẻ nổi loạn thành đứa trẻ biết vâng lời, biến đứa trẻ thiếu tự tin thành đứa trẻ tự tin, đầy nhiệt huyết.

Các bước mà bố mẹ cần thực hiện trong phương pháp này:

1. Thủ thỉ chính: [Tên của bé], bố/mẹ biết hiện giờ con đang ngủ rất ngon, nhưng một phần trong não con vẫn còn thức và lắng nghe những điều bố/mẹ đang nói với con. Và con sẽ nhớ tất cả mọi điều bố/mẹ nói.

2. Thủ thỉ về tình yêu thương: [Tên của bé], bố/mẹ thương con nhiều lắm. Con là một đứa trẻ rất ngoan. Bởi vì con lúc nào cũng vui vẻ và lễ phép, bố/mẹ thương con rất nhiều.

3. Thủ thỉ về mối liên hệ giữa bố/mẹ và con: Bố/mẹ lúc nào cũng ở bên con nên con sẽ không bao giờ phải cảm thấy cô đơn và lo lắng điều gì hết.

Xem thêm:  Tiếng Hàn Sơ Cấp 1| BÀI 4: 날짜와 요일 - NGÀY VÀ THỨ | Trung Tâm Tiếng Hàn V-Korea | Học tiếng Nhật Bản online tại nhà

4. Thủ thỉ về sự thay đổi mà bạn mong muốn ở con: [Tên của bé], con là một thiên tài… Con sẽ có thể tự thay đổi…

5. Cuối cùng, hãy kết luận bằng nêu ra những lợi ích khi con tự thay đổi và nghe lời.

Một người mẹ mong muốn con của mình sẽ ngoan ngoãn tự giác ngủ trưa. Thực hiện theo các bước của phương pháp trên, mỗi tối trong vòng 5 phút sau khi con vừa ngủ, mẹ sẽ nhẹ nhàng thì thầm vào tai của con mình.

Tham gia cộng đồng cha mẹ thông thái việt nam tại đây: https://www.youtube.com/c/nguyenthilanh?sub_confirmation=1

👉Kết nối với Cô Nguyễn Thị Lanh
👉Hotline: 0379.9730.36
👉Website: https://www.minhtrithanh.com/
👉Facebook: https://www.facebook.com/CoNguyenThiLanh
👉Fanpage: https://www.facebook.com/Cogiaonguyenthilanh

Xen danh sách video hay nhất về nghệ thuật dạy con tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=X67v1HF77X0&list=PLXiXTHVscaD1uGuhng0rk-VVUFV7SI_1q

#Cach_day_con_cua_nguoi_nhat
#Nguyễn_Thị_Lanh
#Làm_Bạn_Với_Con
#Cô_Lanh


Hình ảnh về Dạy con NGOAN nhờ" cái ôm 8 giây" và 5 phút thủ thỉ | Nguyễn Thị Lanh


Tag liên quan đến Dạy con NGOAN nhờ" cái ôm 8 giây" và 5 phút thủ thỉ | Nguyễn Thị Lanh

học tiếng nhật,[vid_tags]

Xem thêm các video khác tại giasubachkhoa.net

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tiếng Nhật
Call Now Button