Gia sư lớp 8 tại nhà TPHCM
|

Gia sư dạy kèm lớp 8 tại nhà TP.HCM

Trung tâm gia sư Bách khoa nhận giới thiệu gia sư dạy kèm lớp 8 tại nhà cho học sinh tại TP.Hồ Chí Minh. Là trung tâm dẫn đầu về kinh nghiệm với đội ngũ gia sư. Có trách nhiệm giúp phụ huynh yên tâm về việc học của con em.

Năm học lớp 8, là một bước đệm, vô cùng quan trọng đối với học sinh THCS. Vì đây là cột mốc. Đánh dấu sự xuất hiện của bộ môn khoa học tự nhiên mới toanh: Hoá Học. Là 1 trong bộ môn nền tảng vững chắc. Để học sinh có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi chuyển cấp vào cuối lớp 9.
Và đây cũng là môn học rất quan trọng. Có mặt trong cả 2 khối thi đại học A và B sau này

Gia sư dạy kèm lớp 8 tại nhà TP.HCM, gia sư bách khoa

Tổng hợp kiến thức HÓA HỌC lớp 8 cho phụ huynh

1. Nguyên tố hóa học

Nguyên tố hoá học là tập hợp các nguyên tử cùng loại có cùng số hạt prôton trong hạt nhân. Số prôton trong hạt nhân là đặc trưng của nguyên tố.
Kí hiệu hoá học. Là cách biểu diễn ngắn gọn nguyên tố hoá học bằng 1 hoặc 2 chữ cái , Ví dụ:

(chữ cái đầu viết hoa)
Nguyên tố Hóa Học là gì ?

2. “Đơn chất” và hợp chất – Phân tử

Đơn chất là những chất tạo nên từ một nguyên tố hoá học.

Hợp chất là những chất được tạo nên từ 2 nguyên tố hoá học trở lên. Hợp chất các nguyên tử của các nguyên tố liên kết với nhau theo một tỉ lệ nhất định không đổi.

Phân tử là hạt đại diện cho chất. Gồm 1 số nguyên tử liên kết với nhau và thể hiện đầy đủ tính chất hóa học của chất.

Phân tử khối là khối lượng của phân tử tính bằng đơn vị cacbon = tổng nguyên tử khối của các nguyên tử trong phân tử.

Tuỳ theo điều kiện về nhiệt độ, áp suất. Mà vật chất có ba trạng thái tồn tại: rắn, lỏng và khí.

Công Thức Hóa Học của đơn chất

 • Công thức hóa học dùng để biểu diễn chất. Gồm một hay nhiều kí hiệu hóa học và chỉ số ở chân mỗi kí hiệu hóa học.

Tổng quát:  Ax 

Với A là kí hiệu hóa học của nguyên tố.

X là chỉ số, cho biết 1 phân tử của chất gồm mấy nguyên tử A.

* Với kim loại x = 1 ( không ghi ) – ví dụ: Cu, Zn, Fe, Al, Mg, …

* Với phi kim; thông thường x = 2. ( trừ C, P, S có x = 1 ) –  Ví dụ:

Công thức hóa học của đơn chất

Ý nghĩa của công thức hóa học

Công thức Hóa Học cho chúng ta biết rấ nhiều thông tin về chất như:

 • 1. Nguyên tố nào tạo nên chất.
 • 2. Số nguyên tử mỗi nguyên tố có trong một phân tử chất.
 • 3. Phân tử khối của chất.

Tổng hợp các cách học hay cho lớp 8

Môn này khác với môn “ vật lý “ mà các em đã học năm lớp 6 và lớp 7. Bản chất môn hóa học có sự nối tiếp nhau. Các em hãy tưởng tượng. Nếu các em xây một ngồi nhà nhiều tầng. Rồi phần móng các em xây không vững. Thì việc gì sẽ xảy ra khi các em xây lên các tầng cao hơn ?, có lẽ các em sẽ hiểu rằng càng xây cao thì tòa nhà ấy càng dễ sập phải không nào? 

Vì chúng ta không có 1 cái móng vững chắc. Thật sự môn hóa học cũng thế các em phải cố gắng ngay từ bây giờ các em nhé. Sau đây sẽ là một số bí quyết Gia sư Bách Khoa chia sẻ với các em.

Bắt đầu

 • Bước vào bài học đầu tiên. Các em sẽ được làm quen với những. Khái niệm cơ bản như: Chất, đơn chất, hợp chất, nguyên tử, nguyên tố… Mới đầu khi đọc các khái niệm này. Các em sẽ thấy khó hiểu vì thế các em hãy tự đặt ra câu hỏi: Chất là gì?, Nguyên tử là gì?, Nguyên tố là gì?… Và hãy nghĩ nó có liên quan mật thiết đối với con người. Cuộc sống của con người từ đó các em sẽ hiểu được các khái niệm đó dễ dàng.
 • Công thức hóa học. Đối với bài này để làm tốt các em cần phải thuộc tên các nguyên tố. Ký hiệu hóa học của chúng trong sách giáo khoa. “Bảng 1- Một số nguyên tố hóa học”. Trang 42 sách giáo khoa. Các em phải học luôn hóa trị của chúng. Để đi học tiếp bài hóa trị. Trong bài này thường sẽ cho kiểm tra. Phần ý nghĩa công thức hóa học cả lý thuyết lẫn bài tập. Và phần quan trọng trong bài này sẽ đi theo các em đến hết năm 12. Đó là phần tính nguyên tử khối của các chất. Phải học thật kỹ và tính cẩn thận phần này đấy các em.
công thức hóa học, gia sư bách khoa

Cơ Bản

 • Tiếp theo là bài hóa trị. Bài này thật sự rất quan trọng. Trung tâm có lời khuyên cho tất cả các em. Phải học thuộc hóa trị các chất thường sử dụng. Nếu các em không học thuộc phần này. Sẽ rất khó khăn cho việc viết phương trình hóa học ở chương 2. Không những thế nó sẽ gây khó khăn cho các em khi các em lên lớp lớn hơn. 
 • Các em tưởng tượng nhé. Khi còn học ở tiểu học các em không được dùng máy tính mà phải tính tay. Việc gì sẽ xảy ra nếu các em không thuộc bảng cửu chương, hoặc nhầm? Chắc chắn là các em sẽ không làm được và tính sai dẫn đến điểm thấp. Và hóa trị trong hóa học cũng thế. Các em cần học thuộc chúng như đang học bảng cửu chương vậy các em nhé. 
 • Phản ứng hóa học là gì? Và nó sẽ xảy ra như thế nào? Về sau này phản ứng hóa học là đặc trưng của môn hóa. Nếu các em không nắm rõ bản chất các em sẽ không thể làm được bài tập hóa học. Và không học tốt được môn hóa. Vậy làm sao để học tốt nó đây? Đầu tiên các em phải học thuộc ký hiệu các nguyên tố hóa học. Song hành cùng điều đó là hóa trị của các nguyên tố đó. Hai điều này đặc biệt quan trọng. Khi các em viết phương trình vì thế các em phải cố gắng học thuộc nhé. 
phản ứng hóa học, gia sư bách khoa

Nâng Cao

 • Mol và các công thức hóa học. Công thức trong môn hóa rất ít các em ạ. Nhưng cần nhất là phải hiểu bản chất của công thức. Các em phải xem kỹ ký hiệu của công thức để biết đề đang cho ta cái gì. Bắt ta tìm cái gì và ta phải dùng những công thức liên quan nào. 
 • Và một số chất cùng với tính chất cụ thể của nó. Các em sẽ được học như bài oxi- không khí, Hidro- nước. Chúng ta sẽ phải hiểu bản chất của các chất này để làm nền tảng vững chắc cho các em nhé. 
 • Lưu ý rằng để học tốt. Trước hết chúng ta phải “chăm chỉ” các em nhé. Xem thật kỹ sách giáo khoa về phần lý thuyết lẫn bài tập. Trên thực tế sách giáo khoa cũng như một người thầy đấy các em ạ. Chỉ cần chúng ta chịu khó đọc kỹ và làm hết các bài tập. Chắc chắn rằng các em sẽ học tốt môn hóa lớp 8.

Tại sao nên có gia sư dạy kèm học sinh lớp 8?

Độ tuổi bắt đầu dậy thì.Là một thời điểm rất nhạy cảm. Khi tâm sinh lí của các em học sinh đều có những sự thay đổi mạnh mẽ.

Nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Nếu để con tự do đến các lớp học thêm thì con sẽ dễ bị lôi kéo làm việc xấu. Trước tình trạng này. Tại sao các bậc phụ huynh không tìm cho con em của mình một gia sư lớp 8 giỏi. Đến dạy con ngay tại nhà để dễ bề quản lý?

Gia sư giỏi như một người bạn của học sinh hơn là một giáo viên. Là người động viên, hỏi han tình hình của bé ở trên lớp: ” hôm nay con học bài gì? Cô giáo có khen con không? Bạn bè chơi với con như thế nào? ” như vậy trẻ sẽ cảm thấy được quan tâm và có hứng thú với việc học hơn.

Hơn nữa, “lớp 8” còn là bước đệm. Rất quan trọng trong việc thi chuyển cấp vào năm lớp 9 sắp tới. Nên việc học càng không thể bị lơ là.

Nhiều em học sinh bị mất căn bản ở bước đệm. Việc này đã phải trả giá rất đắt khi thi chuyển cấp vào trường cấp 3. Thậm chí là thi tốt nghiệp THPT và thi vào đại học.

Đặc biệt đối với những bậc phụ huynh. Có ý định cho con em thi vào các trường Trung học phổ thông chuyên top đầu. Thì việc giúp con tạo dựng nền tảng ngay từ lớp 8 là vô cùng cần thiết. Và người gia sư lớp 8 cũng phải có trách nhiệm lớn với các bé.

Similar Posts