gia su day mon toan

Gia sư dạy kèm môn toán tại nhà

Chọn gia sư toán ở Bách Khoa?

Gia sư Bách Khoa được thành lập từ năm 2010 với hơn 10.000 giáo viên và sinh viên đã có nhiều năm kinh nghiệm là giáo viên được chứng nhận, sinh viên đã và đang theo học tại các trường ĐH top đầu của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Mỗi gia sư được tuyển chọn đều phải thông qua một quá trình sàng lọc nghiêm ngặt với các kỳ thi môn học, xem xét và kiểm tra kỹ từ gia sư Bách Khoa.

gia su day mon toan

Gia sư dạy môn toán

Gia sư toán tại nhà: Dạy tất cả các lớp từ 1-12 chương trình cơ bản cho học sinh yếu kém, mất căn bản đến trương trình học cho các em học khá giỏi.

Gia sư toán chất lượng cao: Ôn luyện thi học sinh giỏi tiểu học, trung học, phổ thông trung hoc, luyện thi vào cấp 3, luyện thi đại học, với đội ngũ giáo viên giỏi/ sinh viên giỏi nhiều năm kinh nghiệm.

Ngoài toán thì trung tâm còn có các nhóm gia sư lý, hóa, gia sư tiếng Anh,..PHHS có thể yêu cầu gia sư dạy chuyên biệt về 1 môn nào đó hoặc học chung các môn.

Học Toán vô cùng thú vị – tại sao?

Toán học là một chuỗi dây xích, khi bạn đã biết A, bạn sẽ tìm được mắt xích B cạnh đấy. Nhưng làm thế nào để tìm ra B một cách nhanh chóng và chính xác thì chỉ có sự thông minh mới giúp các em được.

Người ta nói rất nhiều về tình yêu, nhưng chẳng ai định nghĩa được chính xác tình yêu là gì, và phân loại các loại tình yêu lại càng khó. Nhưng định nghĩa, mô hình hóa, và phân loại chính là công việc thường ngày của các nhà toán học. Vậy thì có bao nhiêu loại tình yêu?

Lời giải: Dựa vào các tham số để phân loại:

+ mức cung của chủ thể (mức độ quan tâm chăm sóc và sẵn sàng hy sinh dành cho đối tượng),

+ mức cầu của chủ thể (đòi hòi được đối tượng phải thế nào với mình),

+ độ thỏa mãn về cầu,

+ độ đón nhận về cung,

+ khía cạnh thể xác, khía cạnh tinh thần, độ dài thời gian, v.v.

Trên đây là một ví dụ vui về câu chuyện toán học của tình yêu để chứng minh rằng toán học không hề khô khan mà có rất nhiều ứng dụng trong thực tế.

Bên cạnh đó

Trong công việc: Thực tế cho thấy, để có được kết quả phân nhóm, họ đã dùng các mô hình như chấm điểm, logistic, kinh tế lượng… Thực tế hơn trong một công ty có nhiều phòng ban, số lượng khách hàng lớn, vậy đâu là khách hàng cần chăm sóc thường xuyên, đâu là khách hàng tiềm năng?

Trong triết học: Quy luật lượng – chất cho biết, việc tích lũy về lượng đến một mức nào đó sẽ dẫn đến sự thay đổi và chất. Và thật thú vị, trong toán học có một dãy số khá giống với quan niệm triết học này, và được áp dụng rất nhiều trong mảng phân tích kỹ thuật của chứng khoán, đó là dãy số Fibonanci.

Lý do học kém Toán?

Một trong những nguyên nhân khiến các em học sinh học kém môn Toán là do các em mất căn bản ở các lớp dưới, dẫn đến kỹ năng tính toán kém và thiếu tự tin; cũng có em viện lý do vì những giờ học Toán thường khô khan, thiếu sinh động và hấp dẫn. Dần dần các em sẽ chán học môn Toán, không thèm làm bài tập và … đã kém lại càng kém hơn.

Làm thế nào để học tốt môn Toán?

HỌC TỐT = THÔNG MINH + CHĂM CHỈ

Tùy theo môn học mà tỷ lệ giữa hai yếu tố này có thay đổi. Riêng đối với môn Toán, tỷ lệ này sẽ là 65% thông minh, 30% chăm chỉ và phải có thêm 5% cho sự đam mê, yêu thích Toán học.

Đa số học sinh đều cho rằng môn Toán là môn học “khó nuốt” nhất nhưng nếu bạn hỏi các em học sinh chuyên Toán thì câu trả lời của họ lại hoàn toàn ngược lại – Môn Toán là môn học dễ nhất.

Thật vậy, lý do trước tiên là khi học Toán, các em sẽ không phải nhớ quá nhiều. Dĩ nhiên, các em cũng cần phải học thuộc các định lý, các định nghĩa, các tính chất và các hệ quả. Đây là những kiến thức cơ bản nhất để các em có thể dựa vào đấy để phát triển những suy luận của mình.

Ngoài ra, Toán học là một chuỗi dây xích, khi bạn đã biết A, bạn sẽ tìm được mắt xích B cạnh đấy. Nhưng làm thế nào để tìm ra B một cách nhanh chóng và chính xác thì chỉ có sự thông minh mới giúp các em được.

Thông thường, một bài toán khó là sự tổng hợp của nhiều bài đơn giản. Do đó, các em cần bình tĩnh và phân tích về dạng bài tập quen thuộc dựa vào các định nghĩa và định lý có sẵn.

Kinh nghiệm của những người giỏi Toán

Để học tốt môn toán, phương pháp chung là:

Học lại tất cả các kiến thức căn bản về toán từ lớp dưới, giải bài tập thật nhiều để thuộc những định nghĩa, định lý.

Khi gặp một bài toán lạ và khó thì bình tĩnh và kiên nhẫn phân tích để đưa về những bài toán cơ bản và quen thuộc, sau đó giải đi giải lại nhiều lần cho nhuần nhuyễn.

Chú ý nghe giảng bài trên lớp, khi thắc mắc phải hỏi ngay tránh tồn đọng lâu ngày sẽ gây thành lổ hổng kiến thức.
Sắp xếp học theo nhóm một cách tích cực cũng sẽ rất dễ tiến bộ.

Luyện tập giải toán nhiều (từ cơ bản đến nâng cao).

Similar Posts