Gia sư luyện thi đại học môn Toán, Lý, Hóa

Trung tâm gia sư Bách Khoa TpHCM sẽ giúp các bạn chuẩn bị cho kỳ thi Đại Học một các tốt nhất, đặc biệt là các bạn muốn có gia sư dạy kèm các môn Toán, Lý, Hóa.

  1. Môn toán:

– Môn Toán được chia làm 2 phần : Đại Số và Hình Học. Cả hai phần này đều xuất hiện trong nội dung đề thi đại học vậy nên các em phải thật sự cố gắng làm thật nhiều bài tập để nắm vững được hết các dạng toán.

– Gia sư môn toán sẽ giúp các em cần nắm vững những bài toán về khảo sát hàm số, một số câu có liên quan đến khảo sát như tính đơn điệu, cực trị hàm số, đường tiệm cận, giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của hàm số. Hàm số mũ, logarit như giải phương trình, bất phương trình, hệ phương trình,…Nguyên hàm – tích phân và ứng dụng.

gia su toan ly hoa
– Về phần hình học thường các em cảm thấy khó khăn hơn, vì cac rất nhiều dạng hình học không gian: khối đa diện, mặt nón, mặt trụ, mặt cầu,.. khi không biết vẽ hình thì nhất định không chứng minh được bài toán. Gia sư sẽ hướng dẫn giải phương pháp tọa độ trong không gian cho các em, cũng cần quan tâm phương trình mặt phẳng, đường thẳng,…

  1. Môn hóa:

Môn hóa nằm trong phần thi tổ hợp khoa học tự nhiên, các em cần quan tâm những vấn đề chính như sau.

– Học kỹ và  bám sát chương trình SGK lớp 12, ôn lại những kiến thức liên quan đã học trong lớp 10, 11.

– Rèn luyện thường xuyên dạng bài tập trắc nghiệm, đẩy nhanh tốc độ giải bài tập (40 câu thời gian 50 phút).

– Tập giải các đề thi thử của các năm gần trước đó, để làm quen với cấu trúc đề thi cũng như tập thành thọa các giải, việc luyện tập thường xuyên giúp các em có thể giải nhanh hơn cho kịp thời gian làm bài thi, không nên quá chú tâm vào các dạng bài tập khó.

Các chuyên đề chủ yếu:

– Đại cương về kim loại như ăn mòn bảo vệ kim loại, điều chế kim loại thủy luyện, nhiệt luyện, .., bài tập về điện phân, dãy điện hóa kim loại, kim loại tác dụng axit,…

– Kim loại kiềm, kim loại kiềm thổ, nhôm và hợp chất như dạng bài tập CO2 phản ứng với OH-,..kim loại kiềm, kiềm thổ nhôm phản ứng với H2O/ axit, bài tập về phản ứng của H+ với CO32-/HCO3–,..

– Bài tập về sắt – một số kim loại nhóm B và hợp chất: dạng bài sắt, đồng và hợp chất p/ứ với axit, dạng bài sắt, đồng và hợp chất p/ứ với muối, dạng bài liên quan đến phản ứng nhiệt phân muối,…

– Tổng hợp hoá học vô cơ: Lý thuyết và các dạng bài tập đơn giản thuộc các phần kiến thức;

– Các câu hỏi lý thuyết tổng hợp .

– Bài tập vận dụng PP tăng giảm khối lượng.

– Bài tập vận dụng PP qui đổi.

– Bài tập vận dụng PP bảo toàn nguyên tố và bảo toàn khối lượng.

– Bài tập sử dụng PP đường chéo.

  1. Môn vật lý:

Cũng như môn Hóa, môn Lý cũng là môn học vô cùng quan trọng, tuy môn này không quá khó nhưng để làm tốt bài thi thì bắt buộc các bạn cố gắng làm bài tập thật nhiều. Vì đề thi Lý hoàn toàn là trắc nghiệm nên Gia sư sẽ giúp các bạn có được cách chọn đáp áp đúng một cách nhanh nhất, vì dù bạn có giỏi môn này đến này thì với số lượng nhiều câu hỏi như vậy thì không thể làm kịp nếu cứ dùng mãi phương pháp giải tay hay cách giải truyền thống. Nếu đã định hướng việc thi khối A thì nên cố gắng học môn này thật tốt. Vì môn vật lý lđa số áp dụng công thức vào giải bài tập nên các em hãy dành một chút thời gian để ôn luyện sẽ có kết quả cao.

Trung tâm Bách Khoa chúng tôi rất muốn chia sẻ với các bạn nhiều hơn về các học cũng như phương pháp học đúng đắn nhưng với cách chia sẽ này không thể nào hết được những gì mà các em cần phải học. Nếu quan tâm về cách học và luyện thi như thế nào theo từng môn học học liên hệ với gia sư luyện thi đại học tại trung tâm gia sư Bách Khoa theo địa chỉ: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *