Học tiếng Anh với VOA

Học tiếng Anh với VOA

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.Được chính thức bắt đầu từ năm 1959, cho tới nay, chương trình học tiếng Anh trên VOA vẫn là một trong những chương trình thu hút nhiều sự quan tâm của khán, thính giả Đài tiếng nói Hoa Kỳ. Đã có rất nhiều thay đổi trong chương trình này từ việc đơn giản là đọc chậm, rõ ràng các bản tin cho thính giả học tiếng Anh dễ dàng tiếp cận hơn, cho tới nay, chương trình học tiếng Anh đã được làm cả dưới hình thức radio và video sinh động. VOA Việt ngữ hôm nay xin mời quý vị và các bạn cùng khám phá hậu trường của một trong những chương trình lâu năm nhất của Đài VOA.
Một buổi ghi hình ‘Anh ngữ trong một phút’ của các giảng viên phụ trách chương tình Học tiếng Anh với Đài VOA. Những người chứng kiến công việc thường ngày này có thể nhận thấy các giảng viên ở đây đều phải có khả năng diễn xuất gần với các diễn viên chuyên nghiệp để thể hiện các tình huống hội thoại sao cho thật hấp dẫn. Và nếu chú ý quan sát, người ta cũng có thể nhận thấy việc ghi hình được tiến hành trước một chiếc phông màu xanh để ở công đoạn hậu kỳ, kỹ thuật viên có thể đưa các nhân vật vào những bối cảnh, không gian phù hợp với nội dung.
Anh Jonathan Evans, Chương trình Học tiếng Anh với VOA nói:
Ồ, mọi việc giờ đều phải làm thật ngắn, thật nhanh cũng giống như cuộc sống vậy. Chúng tôi phải làm sao cho các bài học càng vui nhộn càng tốt trong vòng một phút mà chúng tôi có. Đó là cách để hấp dẫn khán giả. Tuy nhiên thì các bài học ngược lại cũng đòi hỏi đầy đủ về mặt nội dung và đưa cho người học được những kiến thức cần thiết.
Cũng giống như công việc sản xuất các tác phẩm truyền hình, chương trình ‘Anh ngữ trong một phút’, sau khi được ghi hình trong trường quay, sẽ được thực hiện khâu hậu kỳ khá công phu. Mục tiêu chính là đưa các nhân vật và cuộc hội thoại vào những bối cảnh phù hợp và sinh động. Tuy vậy, công đoạn đầu tiên và cũng là khó khăn và quan trọng nhất, theo như đánh giá chung của các giảng viên và biên tập viên làm việc tại đây, là xây dựng kịch bản sao cho hấp dẫn. Những công việc này thực tế mới được triển khai trong vài năm gần đây cùng với thói quen sử dụng internet của khán, thính giả.
Ông Đỗ Hải, Trưởng Ban, Chương trình Học tiếng Anh VOA cho biết:
Các bạn cũng biết là ở Việt Nam, rất nhiều người sử dụng Facebook, vì thế nhiều chương trình bây giờ của Ban biên tập học tiếng Anh cũng đưa lên facebook để mọi người có thể dễ dàng theo học trên đó, rồi cả kênh youtube nữa, đây cũng là một platform chúng tôi đưa các video của mình lên. Nói chung là người học tiếng Anh giờ đã thay đổi thói quen, họ sử dụng internet và smart phone nhiều hơn, vì thế chương trình học tiếng Anh của chúng tôi cũng thay đổi để phù hợp với thói quen mới này của khán, thính giả.
Xuất thân từ chương trình Anh ngữ Đặc biệt trình làng năm 1959 trên các làn sóng ngắn của VOA, trải qua hơn nửa thế kỷ, chương trình dạy tiếng Anh của VOA giờ đây được mở rộng sang các phương tiện truyền thông khác như TV và mạng xã hội.
Hiện Đài VOA có 14 chương trình dạy tiếng Anh trên radio và 7 chương trình phát trên TV và các phương tiện truyền thông xã hội.
Tất cả các chương trình đều sử dụng từ ngữ phù hợp với người học từ trên sơ cấp và được dẫn giải với tốc độ chậm rãi hơn ngôn ngữ đàm thoại thông thường 1/3. Đội ngũ soạn và dẫn giải các chương trình dạy tiếng Anh của Đài VOA đều là những nhà sư phạm chuyên ngành dạy tiếng Anh cho người nước ngoài. Nội dung các chương trình được các giảng viên, biên tập viên xây dựng phù hợp với mục đích học cũng như các đối tượng người học khác nhau với mong muốn chương trình của mình đến được nhiều hơn với khán-thính giả toàn cầu. Các bạn có thể tìm học tất cả chương trình dạy tiếng Anh của Đài VOA trên trang web: https://learningenglish.voanews.com/

Xem thêm:  Phương pháp học Tiếng Anh - Tạ Khánh Ly

Hình ảnh về Học tiếng Anh với VOA


Tag liên quan đến Học tiếng Anh với VOA

học tiếng anh,đài hoa kỳ voa,tranh chấp biển đông,tin nhanh,tin tuc,tin tức,tin viet,viet nam tin nhanh,the gioi tin nhanh,tin tuc viet nam,tin tuc the gioi,tintuc,thoi su viet nam,an ninh the gioi,bien dong,biển đông,tinh hinh bien dong,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tin tuc thoi su,trung quoc,viet nam,voa express,đài voa,voa tiếng việt,voa tieng viet,đài tiếng nói hoa kỳ,dai tieng noi hoa ky,xem tin tuc,tin vietnam,thời sự,voa,chính trị

Xem thêm các video khác tại giasubachkhoa.net

Similar Posts