[IELTS Vocab] – Cách phân biệt see, look, watch, view | Kiến thức và tài liệu tiếng Anh IELTS

Cùng gia sư Bách Khoa tìm hiểu bài viết chủ đề: [IELTS Vocab] – Cách phân biệt see, look, watch, view | Kiến thức và tài liệu tiếng Anh IELTS. Website tổng hợp kiến thức và tài liệu tiếng Anh IELTS.

[IELTS Vocab] – Cách phân biệt see, look, watch, view | Kiến thức và tài liệu tiếng Anh IELTS

See, look, watch, view không chỉ là những từ vựng rất quen thuộc tiếng Anh hằng ngày mà đây còn những từ bạn sẽ hay gặp phải trong kỳ thi IELTS của mình. 

Xem thêm:  Từ vựng IELTS Topic: CRIMES AND LAWS | Kiến thức và tài liệu tiếng Anh IELTS

Như các bạn đã biết See, look, watch, view là 4 từ đều có nghĩa chung là nhìn, xem dễ gây nhầm lẫn trong tiếng anh. Vậy làm thế nào để phân biệt và sử dụng đúng các từ này? Hãy cùng Ms Quỳnh Bella khám phá bí quyết nhận biết chúng nhé!

Để phân biệt được 4 từ này chúng ta sẽ dựa vào 2 quan điểm sau: 

     1. Chú ý nhìn đến hay vô tình nhìn

     2. Nhìn vật đó đến mức nào?

Bây giờ các bạn có thể click vào video dưới đây để xem chi tiết bài giảng của cô Quỳnh Bella hướng dẫn với từng ví dụ cụ thể nhé!

Xem thêm:  Unit 30 : Crime - Tội phạm | Kiến thức và tài liệu tiếng Anh IELTS

 See là một động từ tri giác, chỉ việc ta nhìn thấy một sự vật gì đó vì nó vô tình tự nhiên, không cần dùng đến nỗ lực hay quyết định là thấy sự vật đó. Thường thì khi dùng see, ta muốn nói đến một sự vật ta  không có chủ ý quan sát.

Look là khi chúng ta nhìn một sự vật có chủ ý hay vì một lý do nào đó, thường phải đưa mắt về một hướng để nhìn.

Watch là xem, theo dõi, quan sát, tức là nhìn một sự vật thật kỹ và chăm chú, để ý những diễn biến của nó, thường là vì nó đang chuyển động.

Xem thêm:  Unit 14: Noun + pre - Một số danh từ đi kèm giới từ thông dụng trong IELTS | Kiến thức và tài liệu tiếng Anh IELTS

View là một từ trang trọng hơn và có nghĩa gần tương tự với look, tức là nhìn hay quan sát kỹ một sự vật, có thể là để thưởng lãm. View còn được dùng với nghĩa xem phim, xem truyền hình.

Hi vọng với video bài giảng trên đây của cô Quỳnh Bella – một chiến binh dũng mạnh IELTS fighter đã giúp bạn tự tin phân biệt và sử dụng 4 từ see, watch, look, view một cách chuẩn xác rồi nhé! Các bạn đừng quên học thêm các video bài học trên website IELTS-fighter.com nữa nhé!

Nguồn: ielts-fighter

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Vocab & Grammar
Call Now Button