Công nghệ 10 Bài 55: Quản lí doanh nghiệp | Tài liệu học tập và bài giảng online

Quản lý doanh nghiệp là một công việc rất quan trọng, là yếu tố chính để doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả. Ở bài học trước , chúng ta đã được tìm hiểu về các bước triển khai việc thành lập doanh nghiệp. Vậy sau khi thành lập được doanh nghiệp, công việc quản lý doanh nghiệp được tiến hành như thế nào ?

Công nghệ 10 Bài 56: Thực hành xây dựng kế hoạch kinh doanh | Tài liệu học tập và bài giảng online

Mục tiêu của Bài 56: Thực hành xây dựng kế hoạch kinh doanh dưới đây nhằm giúp các em học sinh có thể xác định được kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp kế hoạch bán hàng, thị trường tiêu thụ, kế hoạch mua hàng. Qua đó, các em có thể có thể vận dụng kinh doanh sản xuất ở địa phương mình.

Công nghệ 10 Bài 54: Thành lập doanh nghiệp | Tài liệu học tập và bài giảng online

Ý tưởng kinh doanh có thể xuất phát từ nhiều lí do khác nhau, nhằm phục vụ cho nhu cầu làm giàu của bản thân và có ích cho xã hội, hoặc đơn giản là thích thử sức trên thương trường . Mục tiêu của Bài 54: Thành lập doanh nghiệp dưới đây sẽ giúp các em học sinh bước đầu xác định được ý tưởng kinh doanh, biết được các bước triển khai việc thành lập doanh nghiệp, tích lũy kỹ năng để xác lập được mô hình tổ chức một doanh nghiệp.

Công nghệ 10 Bài 50: Doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp | Tài liệu học tập và bài giảng online

Trong điều kiện nước ta hiện nay, cùng với sự ra đời và phát triển của các doanh nghiệp,các công ty thì vẫn luôn tồn tại các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là kinh doanh hộ gia đình. Đây là hình thức kinh doanh phù hợp với nhân dân ta khi điều kiện kinh tế còn nghèo.

Công nghệ 10 Bài 49: Bài mở đầu | Tài liệu học tập và bài giảng online

Mục tiêu của Bài 49: Bài mở đầu dưới đây nhằm giúp các em học sinh trình bày được một số khái niệm liên quan đến kinh doanh, một số khái niệm về doanh nghiệp và công ty. Tạo tiền để để các em hoàn thành tốt nội dung của chương IV- Doanh nghiệp và lựa chọn lĩnh vực kinh doanh.

Công nghệ 10 Bài 48: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản | Tài liệu học tập và bài giảng online

Các sản phảm từ cây công nghiệp và lâm sản cần phải có những quá trình chế biến thích hợp mới có thể tạo ra nhiều sản phẩm đảm bảo chất lượng, đem đến nhiều công dụng cho người tiêu dùng  và lợi nhuận kinh tế cho người sản xuất. 

Công nghệ 10 Bài 47: Thực hành làm sữa chua hoặc sữa đậu nành bằng phương pháp đơn giản | Tài liệu học tập và bài giảng online

Ở bài học trước, các em đã được thực hành về cách làm siro từ các loại quả. Bài học mới sẽ giới thiệu cho các em quy trình làm sữa chua và sữa đậu nành (đậu tương) bằng phương pháp đơn giản . Mời các em cùng theo dõi nội dung Bài 47: Thực hành làm sữa chua hoặc sữa đậu nành bằng phương pháp đơn giản dưới đây. Chúc các em học tốt!