dai hoc bach khoa

TOP 9 lý do không nên học Bách Khoa

1. Trường Bách Khoa quá rộng, thêm vào đó lại có 2 cơ sở cách nhau gần 1h di chuyển. Bạn có thể bị lạc ngay cả khi đang đứng giữa sân trường. Vì vậy nguy cơ đến lớp muộn do vào nhầm giảng đường là rất lớn. Hiển nhiên câu chuyện bạn đã đến trường sớm 15p nhưng vào phòng trễ 15p là hoàn toàn có thể xảy ra.

dai hoc bach khoa

2. Nếu bạn là nữ thì không nên vào Bách Khoa với 2 lý do chính sau đây:

– Bạn có thể trở thành hoa hậu của lớp, của khoa bất cứ lúc nào. Trường Bách Khoa là một trong những trường có nhiều trai đẹp nhất nước. Giữa một rừng mỹ nam như thế chắc hẳn bạn sẽ không thể nào tập trung học hành được. Nếu bạn là nữ vào BK mà vẫn còn độc thân ắt hẳn là do có quá nhiều “hàng” để chọn và mãi không biết nên chọn “hàng” nào mà thôi.

– Nam Bách Khoa không được lãng mạn như các trường khác. Tình cảm của họ dành cho bạn thường được mô phỏng dưới dạng ngôn ngữ lập trình, máy móc, công thức, định lý…Thậm chí thân hình gợi cảm của bạn được họ miêu tả bằng các hình chiếu đứng, cạnh, bằng,..trong môn vẽ kỹ thuật, hay đơn giản chỉ là “sân bóng Bách Khoa”.

3. Nếu bạn là nam thì hãy né các khoa như Hóa, Quản Lý CN, Kỹ thuật hệ thống CN,… Một nghiên cứu cho thấy tỉ lệ nữ trong các ngành này ngày càng gia tăng, có ngành tỉ lệ nam/nữ là 1/3. Ắt hẳn các bạn sẽ trở thành nam thần của lớp và không thể nào tập trung ra trường đúng hạn được.

4. Nếu bạn lựa chọn Bách Khoa, bạn sẽ vô cùng khổ sở vì không biết nên chọn ngành học nào vì ở đó có đến 13 Khoa và trung tâm, đào tạo quá nhiều ngành mà ngành nào bạn và các bạn của bạn cũng đều muốn học.

5. Với đội ngũ giảng viên hơn 90% là thạc sĩ, tiến sĩ, còn lại là các vị PGS,GS đầu ngành, Hơn 150 phòng thí nghiệm, xưởng thực tập, 5 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia,… nhiều ngành đào tạo đạt kiểm định quốc tế như ABET, AUN-QA,… Môi trường quá tốt để học tập khiến bạn lười vượt qua khó khan, gian khổ.

6. Một câu chuyện thường gặp khi bạn học Bách Khoa:

Đối thoại giữa cô hàng xóm và sinh viên Bách Khoa:
– Cháu học trường nào vậy ?
– Dạ cháu học Bách Khoa ?
– Giỏi quá ta, cháu học ngành gì vậy ?
– Dạ cháu học Điện – Điện tử.
– Là kỹ sư đúng không cháu, nhà cô bị hư ống nước, cháu qua sửa giúp cô với !!

Khi bạn học Bách Khoa, không biết ngành gì nhưng bạn sẽ trở thành chuyên gia cài win dạo, sửa ống nước, sửa nóc nhà,…

7. Sau khi tốt nghiệp và đi làm, hầu như bất cứ công việc nào cần hỏi ý kiến tham khảo thì các sếp và các đồng nghiệp của bạn cũng đều hỏi bạn bởi lý do đơn giản: bạn học Bách Khoa ra. Vì vậy đừng học Bách Khoa nếu bạn không muốn trở thành thần tượng trong mắt người khác.

8. Trường Bách Khoa là nơi tụ tập của rất nhiều học sinh giỏi, tài năng xuất chúng,.. Vì vậy mong muốn xếp top của trường, hổ báo trường mẫu giáo của bạn sẽ rất khó thực hiện được.

9. “Nắng Bách Khoa thiêu đốt đời trai trẻ, Mưa Sài Thành vùi lấp tuổi thanh xuân“. Bách Khoa ắt hẳn sẽ là một lựa chọn sai lầm của bạn, nhưng là một sai lầm tuyệt vời <3

Similar Posts