7 dấu hiệu nhận biết trung tâm gia sư lừa đảo

Các trung tâm gia sư giới thiệu việc làm cho sinh viên, giáo viên hiện nay tại TP.Hồ Chí Minh mọc lên như nấm. Bên cạnh các trung tâm uy tín lâu năm sẽ luôn có các trung tâm lừa đảo. Làm thế nào để nhận biết bộ mặt thật của các trung tâm này để không mắc lừa.

Cùng trung tâm gia sư Bách Khoa điểm mặt qua các cách nhận biết và phòng tránh nhé.

Xem thêm: Đăng ký gia sư tại trung tâm gia sư Bách Khoa TP.HCM

Dấu hiệu của trung tâm gia sư lừa đảo như thế nào?

Ở dưới đây là những kinh nghiệm mà một số bạn gia sư làm việc với bên mình đã gặp. Hy vọng giúp ích cho các bạn đang làm gia sư cảm thấy an tâm hơn khi chọn nơi làm việc.

Trung tâm gia sư lừa đảo
Cách nào để nhận biết trung tâm gia sư lừa đảo bạn?

1. Yêu cầu trình độ không rõ ràng

Các trung tâm gia sư lừa đảo thường đưa ra những lớp dạy không yêu cầu rõ ràng đối với sinh viên và giáo viên. Những nơi này thường đưa ra những mức lương vượt khung nhằm phá giá và thu hút người đăng ký.

VD: Sinh viên với mức lương 200.000VNĐ/buổi dạy kèm học sinh cấp 2 mà không yêu cầu bồi dưỡng học sinh giỏi hoặc phụ đạo học sinh yếu kém…

Giáo viên 300.000VNĐ/buổi dạy kèm học sinh cấp 3 với yêu cầu chung chung không rõ bồi dưỡng môn nào, ôn luyện thi gì,…

2. Không quan tâm dạy được hay không

Ở một trung tâm uy tín, các gia sư phải được phỏng vấn, tuyển chọn đầu vào tránh ảnh hưởng uy tín của trung tâm. Sau đó sẽ được dạy thử với mức lương từ thấp lên cao để kiểm tra trình độ. Gia sư muốn nhận những lớp lương tốt, yêu cầu PHHS cao phải có kinh nghiệm từng giảng dạy lâu năm ở trung tâm.

Ở một trung tâm lừa đảo, bạn sẽ được giao một danh sách các lớp giả, thông tin giả, mọi yêu cầu đều rất dễ đối với các bạn sinh viên. Cuối cùng chỉ cần chuyển tiền phí nhận lớp cho trung tâm là được dạy. Nhưng thực tế mục đích vẫn là lừa đảo lấy tiền của các bạn.

3. Địa chỉ trung tâm ma

Thường thì những trung tâm lừa đảo sẽ thuê các mặt bằng giá rẻ, phòng cho thuê ngắn hạn để giao dịch. Khu vực lụp xụp hoặc không giống một văn phòng làm việc chuyên nghiệp.

4. Thái độ của trung tâm lừa đảo

Quản lý của những trung tâm này luôn chèo kéo bạn nhận lớp, đưa ra hàng loạt các ưu đãi, phần thưởng, các bằng chứng giả để chứng minh các lớp đã giao thành công.

Nếu như bạn từ chối nhận lớp họ sẽ có những chiêu trò khác như đưa ra tin nhắn giao lớp thành công của những gia sư khác. Mục đích cuối cùng vẫn là bạn sẽ phải đóng phí nhận lớp.

5. Hợp đồng không rõ ràng

Bạn sẽ thấy một bản hợp đồng với rất nhiều trang, chú ý đọc hết nhé. Vì trong bản hợp đồng này sẽ có điều khoản ràng buộc nếu bạn hủy lớp (lỗi do trung tâm, gia sư, phụ huynh) thì bạn sẽ mất tiền phí đã đóng cho họ.

Người quản lý sẽ luôn hối thúc bạn đọc nhanh hoặc làm bạn phân tâm để ký và nhận tiền. Hãy luôn tỉnh táo trước khi ký và chuyển phí nha.

6. Điều khoản không hợp lý

Nếu đã chịu khó đọc kỹ bạn sẽ thấy rất nhiều điểm không hợp lý trong điều khoản ràng buộc. VD: Trung tâm sẽ giải quyết các lớp giao không thành công vào 17-19h của ngày 15 hoặc ngày 25 hàng tháng. Hoặc trung tâm có quyền từ chối hoàn phí đối với lỗi của phụ huynh,…

7. Có đội ngũ diễn theo kịch bản

Bạn sẽ vẫn được nhận lớp, nhưng theo hợp đồng ràng buộc bên trên. Trung tâm đó sẽ lách luật bằng phụ huynh hoặc cá nhân đăng ký học. Với điều này thì khó ai có thể biết được để tránh vì vậy nên tham khảo ý kiến của bạn bè đã từng làm gia sư.

Cách phòng tránh cho các bạn chưa biết

Với các bạn sinh viên, đang muốn tìm kiếm một công việc làm thêm để trang trải sinh hoạt phí nên tham gia các cộng đồng trên mạng xã hội. Tham khảo các kênh như google, youtube để xem các trung tâm uy tín hình thành được bao lâu.

Nếu các bạn cảm thấy nguồn thông tin chưa đủ có thể hỏi các anh chị đi trước đã dạy nhiều nơi để an tâm.

Với một trung tâm uy tín, cách làm việc của họ rất minh bạch rõ ràng và chuyên nghiệp. Bạn sẽ phải cung cấp chính xác, chân thực thông tin và cam kết là mọi bằng cấp, chứng chỉ, kinh nghiệm giảng dạy bạn cung cấp là đúng không giả mạo.

Phí giao lớp bạn có thể xin nợ trung tâm khi bạn đã dạy được khoảng 1 tuần để đảm bảo. Bạn đừng lo lắng về vấn đề này vì đa số sinh viên khi mới đi làm cũng chưa có khoản dư để đóng phí.

Những trung tâm lớn uy tín luôn hoàn phí đầy đủ cho các bạn khi lớp giao không thành công. Bạn sẽ có 1 buổi để dạy thử học sinh để biết có thể nhận lớp hay không.

Nên có cuộc trò chuyện với quản lý hoặc giám đốc trung tâm khi phỏng vấn. Đặt câu hỏi để họ trả lời để mình có thể nắm được những thông tin an toàn.

Hiện tại, trung tâm Bách Khoa đang tuyển rất nhiều sinh viên, giáo viên, giảng viên đại học có chuyên môn cao. Dạy kèm văn hóa từ cấp 1 đến cấp 3, dạy bồi dưỡng toán, anh văn, vật lý, hóa cho các bạn ôn thi THPT quốc gia. Đặc biệt ưu tiên các bạn có trình độ tiếng Anh ielts. Với chính sách rất tốt cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Tham khảo ở phần đăng ký gia sư hoặc liên hệ

Địa chỉ: Tầng 1 chung cư Cao Ốc Xanh, 144 Nam Hòa, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *