Vì sao sinh viên nên chọn việc làm thêm là gia sư

Bước vào cái tuổi được gọi là sinh viên, thì ít nhiều các bạn đã muốn có một cuộc sống tự lập cho riêng mình, một số bạn thì muốn thử sức đi làm khám phá thế giới nghề nghiệp, một số lại vì hoàn cảnh phải kiếm thêm việc vừa học vừa làm, còn phần nữa là do muốn học hỏi thêm ngoài thực tế để có kinh nghiệm… với đủ thứ lý do để chí ít trong đời mỗi sinh viên chúng ta phải đi kiếm việc làm thêm.

sinh viên dạy thêm làm thêm
Vậy tại sao việc làm thêm gia sư lại đánh giá cao như vậy? Nó có ưu nhược điểm như thế nào?

Tuy nhiên để tìm được một công việc phù hợp với trình độ, chuyên môn và thời gian của mình để có được kết quả tốt không ảnh hưởng đến việc học thì khá là khó khăn. Trong vô số các ngành nghề sinh viên chọn lựa để làm thêm thì công việc được nhiều bạn đánh giá cao và phù hợp nhất với số đông sinh viên đó chính là việc làm thêm gia sư!

Người xưa thường hay nói “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” tức “Một chữ là thấy, nửa chữ cũng là thầy”. Và thời buổi ngày nay câu nói ấy vẫn giữ vững phong độ, bởi các bậc phụ huynh dù trong thời buổi nào cũng muốn con mình được học hành đầy đủ, nhất là ngày nay kiến thức càng được trân trọng hơn vậy nên rất nhiều gia đình tìm đến gia sư cho con họ. Và cái nghề gia sư cũng từ đó mà được ưa chuộng nhiều hơn.

Hơn thế nữa, Việc làm thêm gia sư là công việc phù hợp với đa số sinh viên. Công việc làm gia sư thỏa mãn được thời gian linh hoạt phù hợp giờ giấc hoc tập, thời gian dạy bình thường là 2 tiếng/ buổi, các bạn có thể tự do lựa chọn dạy từ 2 -5 buổi 1 tuần. Một khoảng thời gian không lớn, thay vào đó bạn có thể làm thêm để tăng thu nhập bằng chính kiến thức đã học của mình ở các bậc học dưới, đồng thời ít chịu rủi ro hơn bất kỳ ngành nghề nào khác.

Việc làm thêm gia sư sinh viên còn giúp trau dồi kiến thức lúc sinh viên đi dạy thêm, củng cố lại lượng kiến thức vốn có của mình, trau dồi thêm kiến thức tăng cường mới sẽ giúp cho việc học của mình liên tục, như là một cách nâng cao sự học của bản thân hiệu quả.

Ngoài ra khi làm gia sư, sinh viên có thể rèn luyện thêm kỹ năng tự tin, khả năng diễn đạt cũng như có kinh nghiệm trong các môn thuyết trình ở bậc đại học.

” Vậy có phải đây là một nghề quá phù hợp với sinh viên chúng ta không nhĩ!

VIỆC LÀM THÊM GIA SƯ TÌM Ở ĐÂU ???

Việc làm thêm gia sư là một công việc phù hợp với đa số sinh viên, nhưng không phải bất cứ sinh viên nào cũng làm được, có rất nhiều trường hơp như việc tìm sai trung tâm, tiền mất tật mang khi va phải những “ Trung tâm gia sư ma”. Nói rõ hơn một vài trường hợp các sinh viên bị lừa nộp tiền để nhận lớp dạy nhưng lại không nhận được lớp, ngược lại khi đến đồi lại phí còn bị ham dọa và nghiêm trọng hơn là bị tấn công.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, các bạn sinh viên nên tìm hiểu kỹ trước khi nộp tiền vào trung tâm chưa rõ thật giả. Để giúp các bạn sinh viên tìm được một nơi đáng tin cậy Trung tâm gia sư Bách Khoa chúng tôi cam đoan uy tín và có một quy trình tuyển dụng cũng như giấy tờ rõ ràng khi sinh viên đến đăng ký cũng như lúc nhận lớp. Trung tâm tạo ra một cây cầu kết nối vững chắc với gia sư, liên kết giữa gia sư và học sinh, phụ huynh.

YÊU CẦU CƠ BẢN CỦA VIỆC LÀM THÊM GIA SƯ

Mỗi nghề là mỗi đặc tính riêng biệt và có những yêu cầu đặc trưng:

  • Với nghề làm gia sư thì đòi hỏi sinh viên phải có lượng kiến thức chuyên môn vững đối với cấp bậc dạy đã đăng ký, có kỹ năng truyền đạt kiến thức, đòi hỏi người dạy phải có lòng yêu nghề, và nghiệp vụ sư phạm vững vàng.
  • Gia sư cần có sự uy tín, nghiêm túc, trách nhiệm nơi người dạy, để đảm bảo uy tín của gia sư lẫn trung tâm.
  • Việc làm giá sư cần được đảm bảo chất lượng và tính trung thật nên khi đến nhận lớp sinh viên cần có những chứng từ kèm theo: chưng minh thư, thẻ sinh viên, bằng, chứng chỉ (nếu có)

SƠ LƯỢC VỀ TRUNG TÂM GIA SƯ BÁCH KHOA

  • Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vưc giáo dục, chúng tôi – trung tâm gia sư Bách Khoa đã giới thiệu cho hàng trăm nghìn bạn sinh viên, giáo viên, giảng viên có kinh nghiệm, năng lực gia sư đến từ các trường Đại Học trong TP HCM: ĐH Bách Khoa, ĐH kinh tế, ĐH sài gòn, ĐH sư phạm,…
  • Trung tâm luôn tạo điều kiện tuyển chọn cho mọi đối tượng có kiến thức và khả năng giảng dạy tốt, đặc biệt là những bạn sinh viên đang cần tìm việc làm thêm.

” Vậy còn chờ đợi gì nữa nào các bạn sinh viên, hãy đến ngay với chúng tôi để được gia nhập đội ngũ gia sư uy tín, được nhận những lớp phù hợp để trở thành một gia sư chuyên nghiệp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *